ఆంధ్రప్రదేశ్ నూతన ప్రభుత్వ పథకాలు 2019 - Andhra Pradesh New Government Schemes

  • 1. ఆంధ్ర ప్రదేశ్ లో 2019 జూన్ 12 న కొలువైన శాసన సభ ఎన్నవది?
   A.) 15 వది
   B.) 16 వది
   C.) 17 వది
   D.) 14 వది

Answer: Option 'A'

15 వది

  • 2. 15 వ శాసన సభ ప్రొటెం స్పీకర్ గా శాసన సభ్యుల చేత ప్రమాణ స్వీకారం చేయించింది ఎవరు?
   A.) నాదెండ్ల మనోహర్
   B.) సంబంగి చిన్న వెంకట అప్పల నాయుడు
   C.) ఓం బిర్లా
   D.) K. నారాయణ స్వామి

Answer: Option 'B'

సంబంగి చిన్న వెంకట అప్పల నాయుడు

  • 3. YS జగన్ మోహన్ రెడ్డి గారు ముఖ్యమంత్రి గా ప్రమాణస్వీకారం చేసిన అనంతరం తొలి సంతకం చేసిన తొలి 3 కీలక దస్త్రాలు ఏవి?
    i. ఆశ కార్యకర్తలకు వేతనం పెంపు 
    ii. అనంతపురం X - Press highway కు రాష్ట్ర ప్రభుత్వ నిరభ్యంతర పత్రం జారీ 
    iii. జర్నలిస్టులకు సమగ్ర బీమా పథకం క్రమబద్ధీకరణ
   A.) Only i
   B.) i, ii & iii
   C.) i & ii
   D.) Only ii

Answer: Option 'B'

i, ii & iii

  • 4. ఆంధ్రప్రదేశ్ లో రైతులకు పెట్టుబడి సాయం కోసం ఉద్దేశించిన పథకం పేరేంటి?
   A.) YSR రైతు భరోసా పథకం
   B.) YSR అక్షయ పాత్ర
   C.) అమ్మవడి పథకం
   D.) YSR ఆరోగ్య శ్రీ పథకం

Answer: Option 'A'

YSR రైతు భరోసా పథకం

  • 5. రైతు భరోసా పథకం ఎప్పటి నుండి అమలు చేయనున్నారు.
   A.) ఆగష్టు - 15 - 2019
   B.) అక్టోబర్ - 15 - 2019
   C.) అక్టోబర్ - 25 - 2019
   D.) అక్టోబర్ - 05 - 2019

Answer: Option 'B'

అక్టోబర్ - 15 - 2019

  • 6. YSR రైతు భరోసా పథకానికి రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అందించనున్న నిధులు ఎంత?
   A.) 15,524 కోట్లు
   B.) 12,125 కోట్లు
   C.) 14,512 కోట్లు
   D.) 13,125 కోట్లు

Answer: Option 'D'

13,125 కోట్లు

  • 7. YSR రైతు భరోసా పథకం కింద ఒక్కొక్క రైతు కుటుంబానికి ఏడాది కి ఎంత ప్రయోజనం అందనుంది?
   A.) 13,250/-
   B.) 11,550/-
   C.) 12,500/-
   D.) 13,500/-

Answer: Option 'C'

12,500/-

  • 8. ఏ పథకాన్ని రద్దు చేసి YSR రైతు భరోసా పథకం కింద మార్చరు.
   A.) NTR ఆరోగ్య శ్రీ
   B.) అన్నదాత సుఖీభవ
   C.) రాష్ట్ర నిధులతో నడిచే పథకం
   D.) కేంద్ర నిధులతో నడిచే పథకం

Answer: Option 'B'

అన్నదాత సుఖీభవ

  • 9. ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి జగన్ మోహన్ రెడ్డి గారు పాఠశాలలో మధ్యాహన భోజన పధకానికి ఏ పేరున నామకరణం చేశారు?
   A.) అమ్మవడి పథకం
   B.) YSR అక్షయ పాత్ర
   C.) YSR ఆరోగ్య శ్రీ పథకం
   D.) YSR రైతు భరోసా

Answer: Option 'B'

YSR అక్షయ పాత్ర

  • 10. మధ్యాహన భోజన పథకం వంట కార్మికులకు ప్రస్తుతం ఉన్న నెలకు 1000/- గౌరవ వేతనాన్ని ఎంతకు పెంచారు?
   A.) 2500/-
   B.) 3500/-
   C.) 3050/-
   D.) 3000/-

Answer: Option 'D'

3000/-

  • 11. పోలవరం ప్రాజెక్ట్ నిర్మాణానికి కేంద్ర జల వనరుల శాఖ 3000 కోట్ల రూపాయిలను ఏ సంస్థ ద్వారా విడుదల చేయాలనీ ప్రతిపాదనలు చేసింది.
   A.) National Housing Bank
   B.) IDBI Bank
   C.) నాబార్డు
   D.) RBI

Answer: Option 'C'

నాబార్డు

  • 12. తమ బిడ్డలను బడికి పంపే ప్రతి తల్లికి ఆర్ధిక సహాయం అందించనున్న పథకం పేరు ఏమిటి?
   A.) అమ్మవడి
   B.) అమ్మబడి
   C.) బడికి దారి
   D.) బడికి పంపుదాం

Answer: Option 'A'

అమ్మవడి

  • 13. అమ్మవడి పథకం ను ఎప్పుడు ప్రారంభించనున్నారు?
   A.) జనవరి - 12 - 2020
   B.) జనవరి - 26 - 2020
   C.) ఆగష్టు - 15 - 2019
   D.) అక్టోబర్ - 14 - 2019

Answer: Option 'B'

జనవరి - 26 - 2020

  • 14. అమ్మవడి పథకం తమ బిడ్డలను బడికి పంపే ప్రతి తల్లికి ఏడాదికి ఎంత అందించనున్నారు?
   A.) 18,000/-
   B.) 15,000/-
   C.) 16,000/-
   D.) 17,000/-

Answer: Option 'B'

15,000/-

  • 15. ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి జగన్ మోహన్ రెడ్డి గారు రైతు సంక్షేమం కోసం ఎన్ని కోట్లతో మార్కెట్ స్థిరీకరణ నిధిని ఏర్పాటు చేయనున్నారు?
   A.) 3500 కోట్లు
   B.) 3000 కోట్లు
   C.) 2750 కోట్లు
   D.) 3550 కోట్లు

Answer: Option 'B'

3000 కోట్లు

  • 16. ఆంధ్రప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి జగన్ మోహన్ రెడ్డి గారు ఏర్పాటు చేయనున్న విపత్తు సహాయనిధి విలువ ఎంత?
   A.) 3550 కోట్లు
   B.) 2500 కోట్లు
   C.) 2000 కోట్లు
   D.) 3000 కోట్లు

Answer: Option 'C'

2000 కోట్లు

  • 17. జూన్ 14 వ తేదీ న ముఖ్యమంత్రి జగన్ మోహన్ రెడ్డి గారు రాజన్న బడిబాట కార్యక్రమాన్ని ఎక్కడ నిర్వహించారు?
   A.) గుంటూరు జిల్లా తాడేపల్లి మండలం పెనుమాక
   B.) ప్రకాశం జిల్లా కందుకూరు మండలం దూబగుంట
   C.) నెల్లూరు జిల్లా కావలి మండలం కొత్తపల్లి
   D.) నెల్లూరు జిల్లా కావలి మండలం ముసునూరు

Answer: Option 'A'

గుంటూరు జిల్లా తాడేపల్లి మండలం పెనుమాక

  • 18. YSR ఆరోగ్య శ్రీ పథకం లోనికి కొత్తగా ఎన్ని వ్యాధులను చేర్చారు?
   A.) 2031 వ్యాధులు
   B.) 2230 వ్యాధులు
   C.) 2357 వ్యాధులు
   D.) 2535 వ్యాధులు

Answer: Option 'A'

2031 వ్యాధులు

  • 19. ప్రభుత్వ పథకాల వాళ్ళ ప్రజలు మరింత లబ్ది పొందడానికి ప్రభుత్వం నూతనంగా ప్రవేశ పెట్టిన వ్యవస్థ ఏమిటి?
   A.) గ్రామ వాలంటరీ
   B.) గ్రామ పంచాయతీ రాజ్ వ్యవస్థ
   C.) గ్రామ సచివాలయం వ్యవస్థ
   D.) పైవేవీ కావు

Answer: Option 'A'

గ్రామ వాలంటరీ

  • 20. గ్రామం మండలం స్థాయిలో ప్రభుత్వ పని తీరును మెరుగు పరచడానికి నూతనంగా ఏర్పాటుచేసిన వ్యవస్థ ఏది?
   A.) గ్రామ వాలంటరీ
   B.) గ్రామ పంచాయతీ రాజ్ వ్యవస్థ
   C.) గ్రామ సచివాలయం వ్యవస్థ
   D.) గ్రామ వాలంటరీ

Answer: Option 'C'

గ్రామ సచివాలయం వ్యవస్థ

  • 21. నిరుపేద విద్యార్థుల పూర్తి ఫీజును చెల్లించటంతో పాటూ ఆ విద్యార్థికి అవసరమైన ఇతర అవసరాల కొరకు (వసతి, భోజనం) ఎంత మొత్తం లో ప్రభుత్వమే అందించాలని ఇటీవల ఆంద్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది?
   A.) 10000/-
   B.) 20000/-
   C.) 25000/-
   D.) 12500/-

Answer: Option 'B'

20000/-

  • 22. డ్వాక్రా మహిళలకు ఎంత శాతం వడ్డీ కి రుణాలు అందించాలని ఇటీవల ఆంధ్రప్రదేశ్ ప్రభుత్వం భావిస్తుంది?
   A.) 5%
   B.) 2%
   C.) 0% 
   D.) 1%

Answer: Option 'C'

0% 

  • 23. ఎంత మొత్తమునకు మించి వైద్య ఖర్చులు అయితే ఆరోగ్య శ్రీ పధకం వర్తింప చేయాలనీ ఆంద్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది?
   A.) మూడు వేల రూపాయలు 
   B.) రెండు వేల రూపాయలు 
   C.) నాలుగు వేల రూపాయలు 
   D.) వెయ్యి రూపాయలు 

Answer: Option 'D'

వెయ్యి రూపాయలు 

  • 24. రాష్ట్రంలో ఎన్ని ధాలలో మద్యపాన నిషేధాన్ని అమలు చేయాలనీ ఆంద్రప్రదేశ్ రాష్ట్రం నిర్ణయించింది?
   A.) నాలుగు దశలలో 
   B.) ఐదు దశలలో 
   C.) మూడు  దశలలో 
   D.) రెండు దశలలో 

Answer: Option 'D'

రెండు దశలలో 

  • 25. ఆంద్రప్రదేశ్ రాష్ట్రం లోని ఏ వర్గం వారి అభ్యున్నతి కొరకు వై.ఎస్.ఆర్.రైతు భరోసా ను రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అమలు చేస్తుంది?
   A.) దళిత రైతులు 
   B.) నిరుపేద రైతులు 
   C.) మధ్య తరగతి రైతులు 
   D.) అందరికి 

Answer: Option 'B'

నిరుపేద రైతులు 



ఆంధ్రప్రదేశ్ నూతన ప్రభుత్వ పథకాలు 2019 Download Pdf