జీర్ణవ్యవస్థ MCQs - Digestive System

  • 1. నీటిలో ఫ్లోరైడ్ ఎక్కువగా ఉండటంతో వచ్చే వ్యాధి? 
   A.) క్షయ
   B.) కాలేయ జబ్బు
   C.) ఎముకల్లో బలహీనమైన కీళ్లు
   D.) ఏదీకాదు

Answer: Option 'C'

ఎముకల్లో బలహీనమైన కీళ్లు

  • 2. నీటిలో ఏ పదార్థం ఎక్కువగా ఉండటంతో ఎముకల్లో వంకర్లు వస్తాయి? 
   A.) ఫ్లోరైడ్
   B.)

క్లోరైడ్

   C.) లెడ్
   D.) ఏదీకాదు

Answer: Option 'A'

ఫ్లోరైడ్

  • 3. మానవ శరీరంలో ఆహారనాళం సగటు పొడవెంత?
   A.) 2 మీటర్లు
   B.) 4 మీటర్లు
   C.) 6 మీటర్లు
   D.) 9 మీటర్లు

Answer: Option 'D'

9 మీటర్లు

  • 4. పయేరియా వ్యాధి దేనికి సంబంధించింది? 
   A.) చిగుళ్లు
   B.) ముక్కు
   C.) గుండె
   D.) ఊపిరితిత్తులు

Answer: Option 'A'

చిగుళ్లు

  • 5. మానవుడి జీర్ణాశయంలో ఉత్పత్తి అయ్యే ఆమ్లం?
   A.) ఎసిటికామ్లం 
   B.) హైడ్రోక్లోరికామ్లం
   C.) పార్మిక్ ఆమ్లం
   D.) నైట్రికామ్లం

Answer: Option 'B'

హైడ్రోక్లోరికామ్లం

  • 6. కింది వాటిలో ఎంజైమ్?
   A.) గ్లూకగాన్
   B.) ఇన్సులిన్
   C.) ట్రిప్సిన్   
   D.) సొమాటోట్రోపిన్

Answer: Option 'C'

ట్రిప్సిన్   

  • 7. బేరియాట్రిక్ శస్త్ర చికిత్స అంటే ఏమిటి? 
   A.) గుండె బైపాస్ సర్జరీ
   B.) ఉదరం బైపాస్ సర్జరీ
   C.) మెదడు సర్జరీ
   D.) గుండె ఓపెన్ హార్‌‌ట సర్జరీ

Answer: Option 'B'

ఉదరం బైపాస్ సర్జరీ

  • 8. రూట్ కెనాల్ థెరపీ అనేది?
   A.) పాడైన పళ్లు
   B.) పాడైన కిడ్నీ
   C.) పాడైన గుండె
   D.) పాడైన గోళ్లు

Answer: Option 'A'

పాడైన పళ్లు

  • 9. లాలాజలం స్వభావం?
   A.) తటస్థ
   B.) ఆమ్ల
   C.) క్షార
   D.) పైవన్నీ

Answer: Option 'B'

ఆమ్ల

  • 10. పిల్లల పాల దంతాల్లో లోపించినవి?
   A.) ఇన్‌సిజర్స్
   B.) కైనైన్స్
   C.) ప్రిమోలార్స్
   D.) మోలార్స్

Answer: Option 'C'

ప్రిమోలార్స్

  • 11. ఎనామిల్ దేన్ని కప్పి ఉంచుతుంది?
   A.) దంత కిరీటంపైనా, లోపల
   B.) దంతం  
   C.) డెంటిన్ ఉన్న భాగం 
   D.) పైవన్నీ

Answer: Option 'B'

దంతం  

  • 12. మానవుడిలో దంతాల సంఖ్య? 
   A.) 23 
   B.) 43
   C.) 28
   D.) 32

Answer: Option 'D'

32

  • 13. గ్యాస్ట్రో ఎంటరాలజీ దేని అధ్యయనం?
   A.) మెదడు అధ్యయనం
   B.) కిడ్నీ అధ్యయనం
   C.) ఉదరం లోపలి భాగాల అధ్యయనం
   D.) పైవన్నీ

Answer: Option 'C'

ఉదరం లోపలి భాగాల అధ్యయనం



జీర్ణవ్యవస్థ MCQs - Digestive System Download Pdf